Food of Sweden

มาตรฐาน

ซี่โครงหมู

ญ

เครื่องปรุงที่ใช้ หมูส่วนชีโครง เห็ด แครลอต เบคอน หอมใหญ๋ ผงกระเทียมพริกไทย ใบกระวานคนอร์หมู๑ก้อน ต้นหอม SELLER

ห

ซุปเนื้อ 

284255310610

ส่วนประกอบ

มันฝรั่ง สามหัว
หัวผักกาด หรือภาษาสวีดิชเรียก Palsternacka ภาษาอังกฤษ เรียก Parsnip สองหัว
หัวเซลราลี่ 1 หัว
แครอท สองสามหัว
เนื้อวัว ครึ่งกิโล
ต้นหลีก หนึ่งต้น
เกลือ พริกไทย คนอร์เนื้อ
มาร์การีน นิดหน่อยไว้ตอนผัดเนื้อก่อนต้ม

เสิร์ฟกับ
ขนมปังแบบแห้ง
เนยแข็ง
เนยอ่อน

หแแ

            วิธีทำ หั่นหัวผักต่างๆ เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ หั่นเนื้อ ตั้งหม้อ ใส่มาร์การีนเล็กน้อย เอาเนื้อลงไปผัดให้สุก ใส่ผักต่างๆ ยกเว้นต้นหลีกให้ใส่หลังสุด เติมน้ำ เติมคนอร์เนื้อ ต้มให้สุก ชิมรส เติมเกลือ พริกไทย ใส่เป็นแบบเม็ดหรือแบบผงก็ได้

กก

ที่มาhttp://www.foodietaste.com/recipe_detail.asp?id=691

ใส่ความเห็น