Food of taiwan

มาตรฐาน
อาหารแนะนำในไต้หวัน

“ตัน ไจ๋ เมี่ยน” คือบะหมี่ ของประเทศไต้หวัน หรือจะเรียกว่าเป็นบะหมี่ประจำชาติก็ว่าได้ ราเม็งมีความหมายต่อประเทศ ญี่ปุ่นเพียงไร เจ้า ตันไจ๋เมี่ยนก็มีความหมายต่อ ประเทศไต้หวันฉันนั้น สิ่งที่พิเศษในตันไจ๋เมี่ยนนั้นคือ น้ำซุปที่มีรสชาติกลมกล่อมที่เคี่ยวเป็นเวลานานจากซี่โครงหมูที่คัดเกรด อย่างดีจากฟาร์มที่มีชื่อเสียง ในประเทศไต้หวัน บวกกับเส้นบะหมี่ที่นวดจากแป้งอย่างดี ทานกับเครื่องปรุงและส่วนผสม หลากหลายกลายเป็น บะหมี่ รสเลิศที่ไม่ควรพลาดในการชิมรสด้วยประการทั้งปวง

 
วิธีทำ

หมูสามชั้น หรือหมูสันใน 375 กร้ม
ต้นหอม 2 ต้น
พริกแดง 2 เม็ด หรือชอบเผ็ดมาก ก็เพิ่มได้นะคะ
มิโซ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ ครึ่งถ้วย
เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ ยุ้ยใช้เหล้าจีน เสาซิงค่ะ

วิธีทำ
1. ถ้าใช้หมูสามชั้น ให้ตัดหนังออก หั่นชิ้นบาง
2. ซอยต้นหอม แยกส่วนเขียว กับส่วนขาว แยกกันไว้ ซอยพริกไว้ แบบเฉียงๆ แต่กลัวเผ็ดมาก ก็เอาเมล็ดพริกออก
3. ผสม มิโซ น้ำตาล น้ำ เข้าด้วยกัน
4. ใส่น้ำมันประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ผัดจนหมูเปลี่ยนสี แล้วใส่ เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้ทั่ว ตักขึ้น
5. ใช้น้ำมันที่เหลือผัดต้มหอมส่วนสีขาว เติมส่วนผสมมิโซในข้อ 3 ผัดเร็วๆด้วยไฟแรง แล้วเอาหมูที่พักไว้ใส่เข้าไป ผัดให้ทั่ว
6. เติมต้นหอม ส่วนสีเขียว และ พริกแดง

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s