Sea Food.

มาตรฐาน

ยำแมงกระพรุน

YumMangKaprun

 

วิธีทำ
 1ลวกแมงกะพรุนในน้ำเดือด สงขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ 

2ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู น้ำมันงา คนให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน 

3 นำผักกาดหอม มะเขือเทศ จัดจานให้สวยงาม ใส่แมงกะพรุนที่ลวกแล้ว ราดด้วยน้ำปรุงรส โรยด้วยงาขาวคั่วแล้วเสิร์ฟทันที

 

 

ข้าวผัดโป๊ะแตก

KaypatPohtak

วิธีทำ

1 ผัดกุ้ง ปลาหมึกกับข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดให้หอม เติมข้าวสวยลงไป

 2 ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วดำ น้ำมะนาว ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี เติมพริกชี้ฟ้า ใบกะเพรายกลง

บาร์บีคิวทะเล

BabeeQTaley

วิธีทำ

1 วางกุ้งลงในปลาหมึกโดยวาง

 2 ใช้ไม้จิ้มฟันเสียบแตงกวาญี่ปุ่นให้ถึงกึ่งกลางของไม้จิ้มฟัน นำปลาหมึกและกุ้งเสียบด้วยไม้จิ้มฟัน ให้มีลักษณะดังภาพ 

 3 ผสมซอสญี่ปุ่น น้ำตาลทราย ขิงสับ เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายละลาย 

 4 นำกุ้งที่เสียบไม้เรียบร้อยชุบด้วยซอสใน (ข้อ 3) คลุกเคล้าให้ทั่วเรียงใส่ภาชนะเก็บไว้ในตู้เย็น 

 5 เมื่อเวลาจะรับประทานนำมาย่างด้วยไฟกลาง พอสุก เสิร์ฟคู่กับมายองเนส

ทะเลเดือด

TaleyDeard

วิธีทำ

1 นำปลาหมึก กุ้ง แมงกะพรุนลวกน้ำร้อนให้สุก เนื้อปลานำไปชุบแป้งมัน ทอดให้เหลือง 

 2 ใส่จานร้อนพักไว้ปรุงเครื่องด้วยรากผักชี กระเทียมสับ ต้นหอมซอย พริกไทย ชวงเจียว เอาไปคั่วในกระทะที่มีน้ำมันเล็กน้อยให้หอม 

 3 ใส่น้ำซุปเติมน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย ยกขึ้นราดหน้าปลา กุ้ง แต่งหน้าด้วยเนย แครอท ถั่วแขก

 ที่มา :: http://www.deeday23.com/viewallcontent.php?ct_type=%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A5

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s