Food of Malaysia

มาตรฐาน

มาเลเซียดินแดนที่มีผู้คนหลากหลาย ชนชาติอาศัยอยู่ร่วมกันที่นี่จึงเต็มไปด้วยอาหารการกินหลากหลายประเภทของแต่ ละชนชาติรวมไปถึงอาหารไทยของเราด้วยสำหรับอาหารหลักของชาวมาเลเซียคือข้าว เหมือนชาวไทยเรานั่นล่ะค่ะและชาวมาเลเซียส่วนมากจะทานข้าวด้วยมือส่วนอาหาร ที่เป็นเอกลักษณ์ของมาเลเซียนั้นคือnasi lemakหรือภาษาไทยเรียกว่าข้าวมันนั่นเองอาหารชนิดนี้มีขายแทบทุกซอกมุมของ ประเทศนี้เลยหาทานได้ตั้งแต่เช้าตรู่ยันดึกรสชาติอร่อยราคาประหยัดห่อ ละ60senก้อประมาณเกือบ7บาทเท่านั้นเองส่วนอาหารยอดนิยมของประเทศนี้ก้อคือ แกงกะหรี่นั่นเองมีหลากหลายประเภททั้งสไตล์มาเลสไตล์อินเดียสไตล์ อินโดนีเซียและสไตล์จีนหน้าตาและรสชาติก้อจะแตกต่างกันออกไปเมื่อพูดถึง มาเลเซียสิ่งแรกที่ทุกคนมักจะนึกถึงก้อคงจะเป็นแขกและเมื่อมีแขกก้อต้องมี โรตีสำหรับโรตีของที่นี่มีมากมายหลายประเภทจะค่อยๆทยอยนำมาลงให้ดูกัน

 

นี่เรียกว่า tosei นะคะทำจากข้าวหมักแล้วนำมาโม่วิธีทำก้อคล้ายๆทำเครปเลยค่ะพอสุกก้อพับแบบเนี้ยแล้วทานกับแกงกะหรี่ค่ะส่วนนี่ก้อคือroticanaiเหมือนโรตีบ้านเรานั่นล่ะค่ะแต่ไม่ราดนมเอามาสับเป้นชิ้นเล้กๆแบบนี้แล้วทานกับน้ำแกงกะหรี่เช่นกันค่ะ
อันนี้โรตีทิชชู่อนาคอนด้าค่ะอันนี้ปูผัดผงกะหรี่ค่ะสไตล์มาเล ออกเปรี้ยวนิดๆค่ะ หอมเครื่องแกงมากอันนี้ผัดหอยค่ะวิธีก้อเหมือนทานหอบจุ๊บบ้านเราค่ะ หอนนี้เป้นหอยทะเล หวานกรอบมากค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s