Food of Laos

มาตรฐาน

อาหารลาว

กุ้งสลัดผักของลาว

บ้านเค้าเรียกข้าวจี่ใส่ใส้หมู กินกับกาแฟ เป็นอาหารเช้า

มันคือเนื้อย่างแบบแห้งๆเกียมๆ จิ้มกับน้ำพริกพริกป่นเผ็ดๆ

ผัดกะเพาหมูบ้านเค้าเป็นงี้

ซิ้นหลอด หรือเอาเนื้อไปเสียบกับไม่แล้วเอาไปตากแดด1วัน แล้วเอามาทอด

บ้านเราเรียก เนื้อแดดเดียวนั้นแหละ

อ่อมหมู3ชั้น

ปลาทูปิ้ง บ้านเค้ามักจะเอาไปปิ้ง แต่ไม่ทอด

ลาบปลาทู

ลาบหนู

สองอย่างนี้เค้าเรียกข้าวเปียก กับข้าวเปียกเส้น

ฟรุ๊ตสลัดลาว

ลาวชอบปลุกข้าวสีม่วง หรือเรียกว่าข้าวก่ำ

ขนมกล้วย

มะพร้าวคลุกกับกล้วยน้ำหว้านึ่ง

กล้วยหอมนึ่ง (-*-)

กล้วยบวชชีใส่ข้าวโพดและสาคูสีขาว

ขนมกล้วยนึ่งมะพร้าว

แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลย เห็นแล้วน้ำลายไหล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s