Food of France

มาตรฐาน

  เคอเนลล์ เดอ โบรเชอท์ 

Imageaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

         เมนูจากเด็ดเมืองลียง ฝรั่งเศส ทำจากปลาไพค์กับไข่ เนยและครีม หน้าตาของอาหารดูไม่ออกว่าทำจากปลา แต่ตักเข้าปากแล้วเหมือนกินมูสที่เนียนลิ้น ให้รสชาติหอมมันไม่มีกลิ่นคาวปลาเลย
อีกจานที่มาจากเมืองลียงเหมือนกันคือ Salade Lyonnaise (360 บาท ) สลัดผักพื้นบ้านในแบบลียง มีเบคอนเนื้อหนาเจียวจนกรอบหอม เนื้อเป็ดอบเค็มหั่น วางบนผัก ราดด้วยน้ำสลัดรสชาติเข้มข้นและวางทับด้วย Poached Egg และโรยด้วยขนมปังกรอบ ก่อนกินต้องตีไข่แตกแล้วคลุกเคล้าเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากัน สลัดจานนี้ชาวฝรั่งเศสนิยมกันมาก

  แซลมอนตาต้าร

Imagessa

                  สูตรของเชฟมานูเอลแปลกกว่าที่อื่น ๆ คือใช้เนื้อปลาแซลมอนสับหยาบ ๆ มาคลุกเคล้ากับครีมงาขาวปรุงด้วยวาซาบิกับซีอิ้วญี่ปุ่นจึงได้กลิ่นอายแบบเอเชีย เมนูนี้จัดจานสวยงาม เพราะเสิร์ฟแซลมอนตาต้าร์ในครอบแก้วที่รมควันจาง ๆ แต่กลับให้ความหอมที่ไปเพิ่มรสชาติความอร่อยได้ลงตัว
อาหารยังมีให้เลือกอร่อยอีกกว่า 50 เมนู ตั้งแต่ French Onion Soup ซุปหัวหอมโรยหน้าด้วยชีสอบสีเหลืองทอง หอมหวนอร่อย หรือใครชอบซุปกุ้ง Maine Lobster Bisque ที่ใช้กุ้งมังกรมาทำซุปได้หอมเข้มข้นถึงใจ หรือ ซุปใสเนื้อ Wagyu มาเคี่ยวปรุงจนเมื่อเปื่อยยุ่ย กรองเอาแต่น้ำซุปใสร้อนมาเสิร์ฟเท่านั้น อีกเมนูเด็ดเป็น “แก้มวัววากิว” (690++) ชั้นเลิศ อบด้วยเบียร์จากเบลเยียมจนกลิ่นหอม และตุ๋นกับไวน์แดงจนเปื่อยเข้าเนื้อ กับ “ไก่จากเมืองเบร๊สส์” (550++) ของฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติดีและความนุ่ม มีทั้งส่วนอกและสะโพกในครีมซอสหอมๆ

ทาปาส

s

 หลากหลายให้เลือกสั่ง ถ้าสั่งไม่ถูกไปดูวัตถุดิบที่ครัวเปิดแล้วก็เลือกตามใจชอบได้เลย สั่งมากินกับไวน์หรือเหล้าผสม Sangria นั่งละเลียดกินไปฟังเพลงไปก็มีความสุขแล้ว

ซูเฟล 

Choco_souffle

เป็นเค้กชนิดหนึ่ง เนื้อเบา ฟูนุ่ม ใช้เสิร์ฟเป็นของหวานหรืออาหารว่าง ซูเฟลมีหลายแบบเช่น ซูเฟลซอสปู ซูเฟลช็อกโกแลต

บาแก็ต

450px-Morning_baguettes

    หรือ ขนมปังฝรั่งเศส เป็นขนมปังมีลักษณะรูปทรงเป็นแท่งยาวขนาดใหญ่ เปลือกนอกแข็งกรอบ เนื้อในนุ่มเหนียว และเป็นโพรงอากาศ มักนำมาหั่นเฉียงเป็นแผ่นหนา เพื่อรับประทานกับซุป ปาดเนยสด หรือประกอบทำเป็นแซนด์วิช

ที่มา  :: http://www.manager.co.th/CelebOnline/ViewNews.aspx?NewsID=9550000116224

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s