Food of Thailand

มาตรฐาน

 

อาหารไทย 

                  1. หมูผัดพริกขิง    คืออีกหนึ่งเมนูอาหารทางเลือกสำหรับกับข้าวมื้อเย็นที่บ้านของคุณ เมนูนี้คุณจะได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์ และประโยชน์จากขิงที่ช่วยขับลมในกระเพาะ แก้อาการจุดเสียด ท้องอืดท้องเฟ้อได้อีกด้วย แหมทานอาหารมื้อเดียวได้ประโยชน์ขนาดนี้มันช่างดีเสียนี่กระไร สำหรับแม่บ้านที่ไม่รู้ว่าจะทานอาหารอะไรดีในมื้อเย็นก็เป็นเมนูอาหารที่ไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ แต่ใครที่อยากจะลองทำเพราะอยากหัดทำกับข้าวแล้วละก็วันนี้ผู้เขียนมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำเมนูมาฝากให้ได้ไปลองฝีมือกันด้วยนะค่ะ

Image

 

                      2. หมูผัดผงกะหรี่  เมนูอาหารที่มีรสชาติแบบเบาๆ ไม่เผ็ดมากจนน้ำตาไหลแล้วก็ไม่จืดจนเกินไปเสียจนไม่มีรสชาติเอาเสียเลย เป็นเมนูอาหารรสชาติกลางๆที่มีความกลมกล่อมหอมกลิ่นผงกะหรี่ที่ใส่ลงไปในเนื้อหมูและยังมีสีสันหน้ารับประทานเสียด้วย และยิ่งถ้าหากเติมแต่งหน้าตาด้วยพริกชีฟ้าแดงโรยหน้าแล้วละก็แหม มันช่างน่ารับประทานเสียจริง และถ้าแม่บ้าน แม่ครัว คนไหนสนใจในเมนูนี้ละก็ วันนี้ผู้เขียนมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำเมนูมาฝากให้ได้ไปลองฝีมือกันด้วยนะค่ะ ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสูตรก็สามารถทำได้ เช่น การเปลี่ยนจากเนื้อหมูมาเป็นเนื้อไก่ก็สามารถทำได้ค่ะ

Image

 

                          3. ไก่ผัดขี้เมา  เมนูอาหารที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของเครื่องเทศที่เผ็ดร้อน ทั้งพริกไทยดำ ข่า มะกรูด พริก ส่วนผสมแต่ละอย่างในเมนูนี้มันช่างเผ็ดร้อนสมกับชื่อเมนูเสียจริงๆ และเรื่องของรสชาตินั้นยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะว่าแน่นอนว่าอาหารเมนูนี้ต้องมีรสชาติที่สามารถเรียกน้ำตาคนทานได้อย่างง่ายดายแน่นอน ก็แหมรสชาติเขาเผ็ดจี๊ดจาดขนาดนั้นน้ำตาไม่ไหลก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้วละค่ะ แต่สำหรับคนไทยที่ไม่ชอบรับประทานเผ็ดละก็สามารถลดปริมาณของพริกลงได้นะค่ะ และวันนี้ผู้เขียนมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำเมนูไก่ผัดขี้เมามาฝากให้ได้ไปลองฝีมือกันด้วยนะค่ะ

Image

 

                       4. ผัดปลากะพงขึ้นฉ่าย เป็นเมนูอาหารที่มีรสชาติอร่อยแบบไม่ธรรมดาแต่ก็ไม่ได้มีรสชาติจัดจ้านไปเลยเสียทีเดียว เป็นอาหารที่ใครๆก็สามารถทานได้ทั้งยังเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงจากปลา และยังมีสรรพคุณต่อร่างกายอย่าวดีจากต้นขึ้นฉ่าย ดังนั้นก็สามารถเรียกเมนูผัดปลากะพงขึ้นฉ่ายนี้ได้ว่าเป็นเมนูสุขภาพจริงๆค่ะ สำหรับคนไหนที่ไม่ชอบรับประทานอาหารนอกบ้านละก็ วันนี้ผู้เขียนจะนำเอาส่วนผสมและขั้นตอนการทำผัดปลากะพงขึ้นฉ่ายมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ซึ่งผู้อ่านทุกท่านสามารถติดตามกันตอได้เลยค่ะ

 

Image

 

 

                             5. ปลาช่อนผัดขิง  เมนูอาหารแบบขิงๆที่เรียกลมในกระเพาะของคุณให้ออกไป ทั้งยังช่วยลดอาการแน่นท้อง หรืออาการจุกเสียดได้อีกด้วย เมนูนี้คุณที่ทานนั้นจะได้รับประโยชน์ทางโภชนาการอาหารอย่างครบถ้วน เช่น เนื้อปลาที่คุณจะได้รับโปรตีนเข้าสู่ร่างกาย แถมเป็นอาหารที่ย่อยง่าย เพราะเนื้อปลานั้นเป็นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่ายอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าหากนำเมนูปลาช่อนผัดขิงนี้มาทานเป็นอาหารมื้อเย็นหรือมื้อค่ำแล้วละก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ เพราะว่ากระเพาะอาหารของคุณจะได้ไม่ต้องทำงานหนักใช่วงเวลาที่ร่างกายเรานอนหลับพักผ่อนค่ะ

Image

ที่มา ::  http://www.lnwrecipes.com/

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s